Header Ads


Canh tôm chua Thái Lan

Canh tôm chua Thái Lan là món ăn cay cay hấp dẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình bạn.Canh tôm thái chua cay cay món ăn ngon rất thích hợp vào mua đồng lạnh cùng với gia đình xuýt xoa bên bát canh nóng cay hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món canh tôm chua

  • 500 gam tôm
  • 200 gam xương gà
  • 3 quả cà chua
  • Nấm đen, rau ngò, lá chanh
  • Riềng, tỏi, xả, ớt tươi
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
Canh tôm chua Thái Lan

Cách làm canh tôm chua Thái Lan

Bước 1: Bạn đem Xương gà mang rửa sạch, chặt khúc.Sau đó bắc một nồi nước lên cho xương gà vào đun, nêm chút hạt nêm vào nhé để thứ nước dùng được đẩm đà ngon hấp dẫn.

Bước 2: Tỏi bạn đem bóc vỏ và đem băm nhỏ.Cà chua, nấm đen, rau ngò, lá chanh mang rửa sạch, để riêng mỗi loại cho ráo. Nấm đem giàu ngò cà chua lá chánh đem đi rửa sạch những lưu ý để riêng mỗi loại ra cho ráo nước. Sau đó đem Cà chua bổ làm sáu.

Bước 3: Bạn đem bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun dầu sôi thì cho tỏi đã băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào qua, tôm có màu hồng nhạt thì vớt ra đĩa.

Bước 4: Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách nấu canh tôm chua thái.Cho thêm dầu vào chảo vừa xào tôm rồi cho cà chua vào đảo qua sao cho cà chua vẫn còn nguyên miếng nhé.

Bước 5: Cho riềng , nấm , sả và cà chua vào nồi rồi cho nước gà đun lên.Bạn đem đun khoảng tâm 3 phút thì bạn đem cho tôm vào xào cùng và cùng với 2 muỗng canh gia vị và nước ớt tươi cùng nước mắm cuối cho lá chanh và đem sun sôi lên.

Bước 6: Tôm chín thì bắc nồi canh ra khỏi bếp. Cho thêm rau mùi và vắt chanh vào. Bạn có thể múc ra tô, có thể trang trí cho rau, riềng xả lên trên và bưng lên mâm thưởng thức cùng gia đình được rồi.Bạn đã có được một món ăn ngon mỗi ngày thú vị cho gia đình mình rồi đó.

Món ngon mỗi ngày chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.