Header Ads


Món thịt viên sốt cà chua

Thịt viên sốt cà chua là một món ăn đơn giản ,dễ ăn . Món ăn này có thể dùng kẹp ăn với bánh mỳ vào buổi sáng ,bữa trưa với cơm nóng hay bữa tối nhanh gọn với mỳ luộc. Chỉ cần 15 phút bạn đã có thể chế biến được món này.

Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua

  • 300g thịt xay
  • Hành tây nửa củ
  • Cà chua 1 quả
  • Màu hạt điều, một chút bột mỳ
  • Đường, bột nêm
  • Dầu ăn, hành mùi, hành xanh
Món thịt viên sốt cà chua

Cách làm món thịt viên sốt cà chua

Bước 1: Hành tây lột vỏ thái hạt lựu.

Bước 2: Rau mùi , hành xanh và cà chua rửa sạch. Cà chua xắt hạt lựu , rau mùi và hành xanh thái khúc 1 cm

Bước 3: Thịt sau khi đã xay hoặc băm nhỏ thì ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột mỳ (khoảng 1 thìa súp), nhồi kỹ cho thịt dẻo quánh, để 10 phút cho ngấm.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn những viên thịt tròn đều nhau rồi cho vào chảo rán sơ qua, gắp ra bát. Chỉ rán sơ qua cho bề mặt viên thịt kết dính.

Bước 5: Chảo vẫn trên bếp, cho hành tây, cà chua vào xào đến khi mềm và thơm, nêm 1 thìa cà phê màu hạt điều, 2 thìa bột nêm và 1 thìa đường. Thêm nửa chén nước, đảo liên tục cho cà chua và hành mềm ra thành nước xốt.

Bước 6: Cho chỗ thịt viên rán sơ ban đầu vào chảo xốt, đậy vung, đun sôi nhỏ trong 10 – 15 phút cho thịt chín và ngấm xốt.

Bước 7: Tiếp đó cho ít hạt tiêu, vài lát ớt và hành mùi thái nhỏ vào. Nếu phần nước xốt hơi loãng bạn có thể cho chút bột đao để đạt độ sánh mong muốn.

Bước 8: Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 9: Sắp ra bát ăn nóng với cơm.

Mỗi ngày 1 món ngon chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.