Header Ads


Món trứng cuộn thịt băm

Trứng cuộn thịt băm là một món ăn độc đáo , nhiều chất dinh dưỡng . Sắc vàng của trứng kết hợp với sắc hồng nhạt của thịt hấp món trứng cuộn vừa bắt mắt mà hương vị thì hấp dẫn khiến bạn không thể cưỡng lại được luôn nhé.

Nguyên liệu làm món trứng cuộn thịt

  • 4 quả trứng 
  • 150g thịt lợn xay 
  • 200g nấm hương 
  • Bột bắp, bột năng 
  • Hành, gừng, hạt nêm
Món trứng cuộn thịt băm

Cách làm món trứng cuộn thịt

Bước 1: Nấm rửa sạch, đun sôi 1 bát nước con cùng một chút bột năng rồi thả nấm vào đun, cho vào một chút hạt nêm. Sôi 1 lúc thì tắt bếp.

Bước 2: Vớt nấm ra chờ nguội thì thái nhỏ hạt lựu.

Bước 3: Trộn đều thịt lợn băm với 1 quả trứng, hành, gừng băm nhuyễn, nấm thái hạt lựu. Cho một chút bột bắp và một chút hạt nêm cho đậm đà. Trộn đều cho tới khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Bước 4: Đánh tan 3 quả trứng còn lại. bắc chảo rồi cho chút dầu ăn đun nóng. Đổ 1 lớp trứng thật mỏng vào chảo. Lưu ý sau khi trứng se mặt thì bật nhỏ lửa để trứng không bị cháy. Lật mặt còn lại một cách khéo léo rồi tắt bếp, lấy trứng ra đĩa . Làm như thế lần lượt cho tới khi hết chỗ trứng đã đánh tan.

Bước 5: Bỏ trứng ra 1 chiếc đĩa to, dùng hỗn hợp thịt đã trộn đổ lên trên mặt trứng, dàn đều và mỏng.

Bước 6: Cuộn từ ép trứng đã trải đều thịt một cách nhẹ nhàng, không quá chặt dễ bị vỡ nhưng cũng không được quá lỏng vì sẽ không có sự kết dính, tạo khối cho món ăn.

Bước 7: Sau khi cuộn trứng xong thì cho vào nồi hấp cách thủy. Hấp trong khoảng 15-17 phút là trứng chín.

Bước 8: Sau khi tắt bếp, chờ trứng nguội thì gắp trứng ra đĩa thái từng khoanh dày khoảng 1 cm. Cần dùng dao sắc và thái khéo léo để khoanh trứng không bị nát, vỡ.

Bước 9: Xếp các khoanh trứng ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Mỗi ngày 1 món ngon chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.