Header Ads


Trứng sốt cà chua

Trứng sốt cà chua là một món ăn ngon bổ dưỡng được khuyên nên ăn 2-3 lần/tuần, vì các chất dinh dưỡng của hai thực phẩm này bổ sung cho nhau rất tốt. Khi cà chua được xào mềm với trứng, chất niacin được sản xuất ra nhiều hơn rất tốt cho tế bào máu, qua đó duy trì độ đàn hồi và bảo vệ da hiệu quả. Ngoài ra, với những bện nhân viêm thận, khó tiêu, ăn nhiều cà chua cũng có lợi.
Trứng sốt cà chua

Nguyên liệu làm trứng sốt cà chua

  • Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả 
  • Cà chua: 3 quả 
  • Hành lá , hành khô 

Cách làm trứng xốt cà chua

Bước 1: Đập trứng ra 1 chiếc bát, thêm hành hoa thái nhỏ bỏ vào. Nêm nếm gia vị gồm bột canh, mì chính và chút nước mắm rồi dũng đũa đánh mạnh cho gia vị tan đều trong trứng. Bạn nên đánh mạnh tay và đều, tránh tình trạng gia vị lắng cặn dưới đáy bát dẫn đến khi ăn bị sạn và mặn nhạt không đều.

Bước 2: Xoong đun nóng, đổ khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn rồi cho ahnfh khô đập nhỏ vào phi thơm. Khi hành đã thơm nhanh tay cho cà chua vào trưng cho đến khi cà chua chín nhuyễn thì đổ bát trứng hành vào khấy đều tay. Khấy cho đến khi trứng và cà chua hõa lẫn vào nhau thì dừng lại, vặn nhỏ lửa đến khi thấy trứng chín vàng, sền sệt là được.

Món ăn ngon này thật đơn giản phải không nào!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.