Header Ads


Cách làm món vịt om sấu ngon không khác gì ngoài hàng

Cách làm món vịt om sấu ngon đúng chuẩn không hề khó. Đây là món ăn vừa có vị thơm, ngậy mà lại thanh thanh chua của vị sấu đậm chất miền Bắc. Cùng khám phá bí quyết để có một nồi vịt om sấu ngon đúng kiểu nhé!

Nguyên liệu cho món vịt om sấu

  • 3 nhánh sả, 1 củ gừng rửa sạch, đập giập
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập giập
  • Sấu
  • Ớt tươi thái từng sợi bé, dài; hạt tiêu, mì chính, nước mắm, ít đường
  • Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi om khi chuẩn bị ăn
Cách làm món vịt om sấu ngon không khác gì ngoài hàng

Cách làm món vịt om sấu

Bước 1: Vịt làm sạch, chặt theo từng miếng thon dài vừa phải. Không nên chặt miếng to như thịt gà vừa khó chín vừa không ngấm đều được gia vị

Bước 2: Ướp vịt đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu đã chuẩn bị ít nhất 20 phút. Gia vị mì chính, mắm nên cho vừa phải ướp để vịt ngấm và đậm. Lúc om các chị em còn dễ chỉnh lại liều lượng gia vị cho vừa vị ăn. Nhớ để lại 1 ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi mỡ cho món ăn càng đậm thêm hương vị.

Bước 3: Cho vịt đã được ướp vào bật lửa vừa xào vừa om. Đừng để lửa quá to, vịt sẽ bị khô. Bật lửa vừa phải, đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho vịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu muốn chế thêm nước để chan ăn cùng bún, nhớ sử dụng nước đã đun sôi, bởi nếu dùng nước lạnh, vị của vịt sẽ bị có mùi tanh. Cho hành lá, mùi tàu vào trước khi bắc bếp xong.

Vậy là mỗi ngày 1 món ngon đã hướng dẫn các bạn chế biến xong món vịt om sấu, thật đơn giản phải không nào!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.