Header Ads


Cách làm mứt gừng khô

Mứt gừng là loại mứt rất được ưa chuộng và không thể thiếu trong những ngày tết, đặc biệt là các cô, các bà. Chỉ với vài bước đơn giản, hôm nay mỗi ngày 1 món ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt gừng khô cay nồng thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm mứt gừng khô

  • 1kg gừng
  • 500g đường
  • 1 quả chanh
Cách làm mứt gừng khô

Cách làm mứt gừng

Bước 1: Nên chọn mua những củ gừng không quá già mà cũng không quá non. Sau khi mua về rửa sạch đất cát rồi cạo bỏ lớp vỏ ngoài. Dùng dao thái miếng thật mỏng, rồi ngâm gừng vào nước lạnh.

Bước 2: Vớt gừng ra và cho vào nồi, đổ nước ngập mặt gừng, sau đó đun sôi trong khoảng 7-8 phút để giảm độ cay của gừng. Sau đó đổ nước gừng đi, cho nước vào luộc lại lần nữa, vắt vào nồi nước luộc một quả chanh (hoặc dấm) để gừng được trắng hơn.

Bước 3: Vớt gừng ra để cho ráo nước.

Bước 4: Cho gừng và đường vào chảo và trộn đều, để món mứt gừng khô được ngon và thấm đều đường thì nên để đường tan hoàn toàn (2-3 tiếng) sau đó mới sên.

Bước 5: Cho chảo gừng lên bếp, đun ở lửa vừa phải, thỉnh thoảng đảo đều cho gừng ngấm đường.

Bước 6: Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt và thấy nặng tay khi đảo thì vặn lửa xuống mức nhỏ nhất. Dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào miếng gừng và những miếng gừng tách rời nhau thì tắt bếp.

Bước 7: Tiếp tục đảo đều thêm 1 thời gian nữa rồi để cho gừng nguội hẳn. Khi gừng nguội, cho vào lọ thủy tinh bảo quản.

Mứt gừng khô khi hoàn thành phải có vị ngọt nhẹ và thơm dịu mùi vị của gừng. Đường trắng kết tinh bám vào từng lát gừng trông đẹp mắt. Mứt không bị ướt hay bị khô quá hoặc cháy sém, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và thẩm mỹ.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mứt gừng khô thơm ngon rồi đấy! Mỗi ngày 1 món ngon chúc các bạn thành công.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.