Header Ads


Cách làm nước nha đam đường phèn lá dừa nước cốt chanh

Nha đam từ lâu được biết đến như là một loại nguyên liệu quen thuộc trong việc làm đẹp. Ngoài ra, nha đam còn được dùng để nấu chè hoặc pha nước uống. Nước nha đam có tác dụng chống một số tác nhân gây ung thư, làm mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và làm da sáng khỏe. Sau đây sẽ là cách làm nước nha đam dành cho tất cả các bạn.

Nguyên liệu làm nước nha đam

  • 2 cây nha đam
  • 15ml nước cốt chanh
  • 1 bó lá dứa
  • 250g đường phèn
Cách làm nước nha đam đường phèn lá dừa nước cốt chanh

Cách làm nước nha đam đường phèn lá dừa nước cốt chanh

Bước 1: Nha đam cắt khúc gọt bỏ hai hàng gai lọc lấy phần thịt rồi ngâm với nước muối khoảng 2-3 phút cho hết nhớt và loại bỏ phần mủ độc. Rửa lại với nước sạch khoảng 2-3 lần.

Bước 2: Sau khi rửa xong để ráo nước rồi cắt thành hình hạt lựu vừa ăn. Tiếp theo ướp với 15ml nước cốt chanh trong thời gian từ 3-5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu khoảng 30 giây thì vớt ra.

Bước 4: Vớt nha đam ra mang ngâm với một tô nước đá lạnh.

Bước 5: Lá dứa rửa sạch, cho vào nồi cùng khoảng 2.5l nước, 250g đường phèn đã chuẩn bị sẵn vào đun lửa lớn. Khi thấy đường phèn tan hết, cho nha đam đã ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món chè nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh ngon tuyệt hảo rồi. Sau khi làm xong các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống nhé. Món ngon mỗi ngày chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.