Header Ads


Cách làm thịt bò khô miếng

Hôm nay mỗi ngày 1 món ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt vời, để chẳng lo phải đi kiếm ở đâu xa, vì có thể dễ dàng làm món ăn này ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm thịt bò khô miếng

  • Thịt bò chọn những miếng thịt to bản không mỡ
  • Sả băm nhỏ
  • Bột ngũ vị hương
  • Dầu điều
  • Ớt khô
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào, đường
Cách làm thịt bò khô miếng

Cách làm thịt bò khô miếng

Bước 1:  Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng dọc thớ thịt. Đặc biệt chú ý không thái ngang thớ thịt vì khi làm xong sẽ bị vụn.

Bước 2:  Sả băm nhỏ, tỏi, gừng đập dập băm nhỏ, tiêu giã nhuyễn.

Bước 3:  Ướp thịt cùng với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 ít dầu hào, ngũ vị hương, sả băm, gừng, tỏi băm, ớt bột. Trộn đều và ướp trong khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4:  Cho chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo chiên với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ra hết, sau đó tăng lửa cho đến khi thịt bò khô thì lấy thịt ra đĩa. Tiếp tục, làm lần lượt với các miếng thịt bò còn lại.

Bước 5:  Để thịt nguội sau đó dùng chày dần thịt cho mỏng và mềm, rồi cho nước thịt còn lại ở bước trên vào trộn đều.

Bước 6:  Xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 110 độ C trong khoảng 1 tiếng. Trong quá trình nướng đổi vị trí các khay cho thịt khô đều. Sau khi thịt đã đủ độ khô, cho ra đĩa và để nguội và cho vào hộp thuỷ tinh hoặc túi xốp để bảo quản> Bạn cũng có thể phơi nắng chúng để hương vị của món thịt bò khô miếng thêm thơm ngon.

Với cách làm thịt bò khô miếng đơn giản trên, là bạn đã có ngay 1 món ăn tuyệt vời khi chấm với nước chanh và chấm tương ớt ăn nhâm nhi thì phải nói là tuyệt cú mèo.

Xem thêm nhiều món ăn tuyệt vời khác tại món ngon mỗi ngày.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.